5 Cách tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Trải qua một quá trình tìm hiểu và trả lời xong câu hỏi làm sao để tạo ra khách hàng, và một số cách để quản lý, cuối cùng tôi cũng đã có 1 công ty cho riêng mình, nhưng sau 3 năm hoạt động công ty của tôi không muốn nói là phá sản nhưng mà không thể phát triển, sau rất nhiều đêm mất ngủ, đọc rất nhiều tài liệu và tầm sư học đạo để tìm câu trả lời làm sao tăng lợi nhuận cho công ty mình?

Trong 3 năm hoạt động thì đến 85% là các công ty không phá sản thì cũng hấp hối và doanh nghiệp của rằng tôi cũng nằm trong con số đó.

Tang Loi Nhuan Doanh Nghiep

Có rất những tài liệu hướng dẫn cũng như trường lớp dạy những cách khác nhau, nhưng sau đây tôi xin chia sẻ 5 cách để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp theo bản thân tôi:

1. Tăng khách hàng tiềm năng:

Nhiệm vụ chính của cách này là phòng marketing – quảng cáo truyền thông, tuy nhiên để làm hiệu quả thì phòng marketing (người làm marketing) phải biết cách lập một kế hoạch marketing chi tiết mà có gắn liền với kinh doanh hay nói cách khác chính là gắn liền với con số, nêu không thì bạn như chơi canh bạc trong cách này và thất bại mà bạn không biết lý do tại sao – bạn có thể tham khảo cách lập kế hoạch marketing hiệu quả tại đây 

2. Tăng tỉ lệ chuyển đổi:

Nếu như bạn có nhiều khách hàng mà khả năng tư vấn kém thì tất nhiên khả năng chốt hợp đồng (bán hàng) sẽ thấp do đó chức năng nhiệm vụ chính của cách này chính là bộ phần bán hàng hay nói cách khác chính là bộ phận kinh doanh, cần phải có quy trình bán hàng và quan trọng chính là kỹ năng xử lý tình huống ở bộ phận này. (bạn có thể tham khảo thêm quy trình bán hàng, và kỹ năng xử lý từ chối tại đây)

3. Tăng số lượng giao dịch:

Nhiệm vụ chức năng chính trong cách này chính là bộ phận chăm sóc khách hàng của bạn, đó là những sự quan tâm đến khách hàng và thông tin những dịch vụ ưu đãi cho khách hàng, hay nói một cách khác cụ thể đó chính là làm sao để khách hàng quay lại mua lần 2, lần 3,… sản phẩm dịch vụ của bạn.

Tang Loi Nhuan Doanh Nghiep

4. Tăng doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng:

Nếu bạn đã từng 1 lần đi xem phim thì mục đích chính của bạn có phải là bạn chỉ là đi xem phim? nhưng tại sao mua kèm theo bắp và nước,.. do đó cốt lõi của cách này chính là gia tăng bán sản phẩm dịch vụ kèm theo.

5. Tăng tỷ suất lợi nhuận:

Không biết doanh nghiệp đã từng hoặc đang bị doanh thu tăng nhưng không thấy lợi nhuận đâu không? Đây là vấn đề khá nghiêm trọng mà ngay cả doanh nghiệp tôi trước đây cũng đã từng mắc phải, và vấn đề cốt lõi của cách này chính là tối thiểu hóa các chi phí trong tất cả các khâu, các phòng bang.

Trong 5 cách tăng lợi nhuận trên, trong mỗi cách lại có rất nhiều những giải pháp để làm gia tăng nó, hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra USP (tham khảo USP là gì tại đây) riêng cho doanh nghiệp của mình để ứng dụng làm gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Long LEO_